Van điều khiển samson là một trong những van điều khiển ổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường, van samson có tuổi đời gần 100 năm , một trong những nhà sản xuất van hàng đầu thế giới. Van điều khiển samson được dùng trong rất nhiều ngành sản xuất như nước, thực phẩm, dầu ăn, dầu truyền nhiệt, thuốc, bia rượu, … và nhiều ngành sản xuất khác .

Samson có rất nhiều dòng van, một trong số đó là dòng 3241 là một trong những dòng nổi tiếng và dùng nhiều nhất hiện nay Van điều khiển samson type 3241 được chế tạo với nhiều loại vật liệu khác nhau từ gang cho đến Inox dùng cho được nhiều môi trường khác nhau : nước , nước nóng , hơi nước , dầu truyền nhiệt … Trong môi trường thực phẩm hoặc dược phẩm phải dùng loại van chuyên dụng khác nhau .

Van điều khiển samson được nhập khẩu từ Đức sản xuất tại Đức

Van điều khiển samson Đức
Van điều khiển samson Đức

Van điều khiển samson 3249 là một model đặc biệt chuyên dùng trong ngành thực phẩm , nước giải khát , sữa & dược phẩm với thiết kế toàn Inox 316L với tiêu chuẩn vi sinh CIP & SIP. Thiết kế thân van của Van điều khiển samson 3249 cũng khá đặc biệt với ngõ vào & ngõ ra dạng hình chữ V giúp cho chất lỏng bên trong van không bị đọng lại bên trong thân van khi đóng van hoàn toàn .

Van được điều khiển kích động hoàn toàn bằng khí nén theo dạng on/off hoặc tuyến tính. Với loại van này thì cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Về vấn đề này các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết phân tích ưu nhược điểm của van điều khiển khí nén nhé.

Van được điều khiển và kích động hoàn toàn bằng điện. Thông thường là bộ phẫn actuator sẽ được lắp đặt một động cơ điện (AC hoặc DC tùy vào nhu cầu của khách hàng). Đồng cơ cũng có 2 dạng điều khiển là tuyến tính (Tỷ lệ) theo tín hiệu nhận là analog 4-20ma, 0-10vdc  và dạng đóng mở on/off. Van điều khiển bằng điện samson  cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó theo như bài viết của mình về ưu nhược điểm của van điều khiển điện.

Bên trong Van điều khiển samson
Bên trong Van điều khiển samson

Van điều khiển tuyến tính samson

Van điều khiển tuyến tính samson là loại van có hể nhận được tín hiệu điều khiển analog nhờ vào bộ positioner giúp van chạy một cách tuyến tính theo tỷ lệ 0-100%. Van tuyến tính được dùng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất công nghiệp la dòng van phổ biến nhất của van dieu khie ngược lại với Van điều khiển tuyến tính là  Van điều khiển on/off sẽ không nhận được tín hiệu analog vì không được trang bị bộ positioner chính vì thế van on/off sẽ chắc chắn không chạy theo tỷ lệ được.

Để được tư vấn về van điều khiển các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

Sales Enginner: 

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Van điều khiển KFM Van điều khiển KFM

Van điều khiển KFM tuyến tính  nhận tín hiệu 4-20mA từ PLC hoặc bộ điều khiển để điều khiển nhiệt độ , áp suất , lưu lượng … Van điều khiển KFM có hai loại : van điều khiển  bằng khí nén và van điều khiển bằng điện . Van điều khiển KFM bằng khí nén hay còn gọi là van […]

Van điều khiển Baelz

Van điều khiển Baelz là một trong những van dieu khien lớn và uy tính của các nhà máy trên thế giới,  được tin dùng nhiều nhà máy và nhiều ngành sản xuất lớn nhỏ như các nhà máy thép, dầu ăn, dầu khí,.. ngày nay trong phân khúc van điều khiển giá rẻ thì Van […]

Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén KFM -Đức là một trong những nhà sản xuất van dieu khien nổi tiếng và lâu đời tại châu âu,  Van của KFM đươc ứng dụng nhiều trong các nhà máy dầu ăn thực vật và lò hơi, tuổi đời của Van điều khiển khí nén KFM trung bình từ 5 […]