Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì? Vâng, chúng là thiết bị không thể thiếu và rất quan trọng trong bất kỳ một hệ thống khí nén nào, dù là nhỏ hay lớn.

Nhiệm vụ của đồng hồ đo áp suất khí nén có thể đơn giản chỉ là đo và hiển thị giá trị áp lực khí nén lên trên mặt đồng hồ thôi. Nhưng không có nó, chúng ta sẽ không thể biết được điều gì đang và sắp xảy ra trên hệ thống dẫn khí, hơi, gas …của mình đâu!

Giá đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén có nhiều loại và nhiều hãng sản xuất khác nhau. Chính vì điều đó, mà mình không thể đưa ra một mức giá chính xác cho các bạn tham khảo được.

Với những sản phẩm có xuất xứ từ EU, thì giá cả sẽ nhỉnh hơn phần còn lại có xuất xứ khác. Nhưng, đi đôi với giá thành sẽ là chất lượng tương xứng, độ chính xác và độ bền. Một hệ thống mà mình quản lý, toàn dùng đồ xịn không thì rất là ok và yên tâm hơn trong vận hành đúng không nào?

Đồng hồ đo áp suất khí nén
Đồng hồ đo áp suất khí nén

Những sản phẩm đồng hồ áp suất khí nén có xuất xứ từ Mỹ cũng tương đương với EU, và giá cả cũng vậy. Nên cũng là những sản phẩm bạn có thể chọn.

Ngoài ra, nếu kinh phí là một vấn đề cần cân nhắc cho hệ thống, thì các sản phẩm đến từ Nhật hay Hàn cũng là một ý không tồi chút nào. Nhưng với những sản phẩm từ China với giá quá rẻ và không chính thống, thì chúng ta không nên chọn sử dụng cho hệ thống lớn nhé. Rất nguy hiểm đấy. Đừng đùa với khí nén nhé các bạn!

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Đồng hồ đo áp lực khí nén điện tử là một thiết bị nâng cấp từ dòng cơ cổ điển. Thay vì chúng hiển thị bằng kim với cơ cấu vận hành cơ khí nên trong. Thì các đồng hồ dạng điện tử sẽ cho chúng ta ngõ ra tín hiệu để điều khiển. Các thông số đo đạc có thể được lưu bên trong đồng hồ đo hoặc là truyền về hệ thống điều khiển giám sát từ xa.

Các đồng hồ đo áp lực khí nén điện tử thường có chi phí đầu tư đắt hơn. Nhưng bù lại chúng tương thích cao với hệ thống tự động hoá trong nhà máy. Cho ta những tính năng và giải pháp điều khiển cao hơn đồng hồ áp suất cơ một bậc.

Đồng hồ áp suất máy nén khí

Các bạn biết đấy, một hệ thống máy nén khí và truyền dẫn khí thường có những bộ phận phức tạp. Bao gồm hệ thống dẫn khí, motor nén khí, cơ cấu nén khí, hệ thống xả khí, thoát khí, bộ điều khiển,…nhưng còn một bộ phận quan trọng nữa. Đó chính là đồng hồ áp suất khí nén.

Khỏi phải giới thiệu nhiều, thì các bạn cũng biết công dụng chính của đồng hồ đo này là gì phải không nào? Vâng, nhiệm vụ chính của chúng là cho ta biết được giá trị khí nén đang tồn tại trên hệ thống là bao nhiêu?

Đồng hồ áp suất máy nén khí thường phổ biến ở dạng đồng hồ cơ hơn. Tức là chúng có cấu tạo cơ khí là chủ yếu.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất khí nén

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất khí nén
Cấu tạo đồng hồ đo áp suất khí nén
  • Mặt đồng hồ: Bằng kính, có mặt chia vạch. Có loại có chứa dầu bên trong để giảm rung động của kim đo
  • Kim đồng hồ: Thường có dạng 1 kim, 2 kim hoặc 3 kim tuỳ chức năng mỗi loại
  • Thân vỏ: Có kết cấu từ vật liệu chính là kim loại. Các sản phẩm xuất xứ EU thường là inox 316
  • Ống dẫn: Bằng inox
  • Chân ren: Có thể có dạng chân đứng hoặc chân sau cho mình lựa chọn

Đồng hồ đo áp suất khí nén mini

Đồng hồ đo áp suất khí nén mini thường thấy ở những thiết bị cầm tay như là thiết bị bơm hơi xe, vòi xịt khí hay thậm chí là trên lốp xe hơi. Để đo những thông số áp suất lốp.

Với các thiết bị này, chúng ít khi xuất hiện trong môi trường công nghiệp vì chúng ta dải đo thấp. Và tiêu chuẩn chất lượng cũng không đáp ứng được điều kiện sử dụng khắc nghiệt.

Một vài hình ảnh của dòng đồng hồ áp lực này như sau

Đồng hồ đo áp suất khí nén mini
Đồng hồ đo áp suất khí nén mini

Đồng hồ điều chỉnh áp suất khí

Kết quả đo từ cảm biến áp suất trên đường ống, và quan sát trên đồng hồ đo sẽ trực tiếp tác động điều chỉnh cửa van xả hoặc dẫn mở rộng ra hay đóng khép lại.

Một hệ thống máy nén khí thường là một chu trình điều khiển khép kín được lập trình sẵn. Từ đó tín hiệu từ đồng hồ đo sẽ giúp chúng ta nhận biết được giá trị áp lực khí nén đang dẫn trên đường ống ngay tại hiện trường.

Cảm biến áp suất Georgin
Cảm biến áp suất Georgin

Một đồng hồ đo áp lực khí nén có dải đo rất rộng. Có thể lên đến vài trăm bar là chuyện thường trong các hệ thống lớn.

Bài viết đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về đồng hồ đo áp suất khí nén. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm để chọn sản phẩm, các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới nhé! Chân thành cảm ơn!

Sales Enginner!

Ms Phương Dung

Mobi: 0937.27.65.66

Mail: [email protected]BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấu trúc của hệ thống Scada Scada là gì? Tìm hiểu về hệ thống Scada

Cùng với sự phát triển của các hệ thống hiện đại có các thiết bị điện ứng dụng công nghệ tân tiến thì vấn dề quản lý, giám sát, điều khiển, vận hành hệ thống không ngừng phát triển với sự trợ giúp đắc lựuc của các thiết bị tự động, thiết bị truyền tin […]

Xung là gì ? [+Xử lý] Nhiễu xung là gì? | Lọc nhiễu tín hiệu xung

Việt truyền thông và kết nối các thiết bị lại với nhau trong hệ thống tự động hoá ngày càng trở lên đa dạng. Các thiết bị máy móc hiện đại hiện hầu hết chúng đều có những phương thức truyền – nhận tín hiệu cùng một dạng với nhau. Tín hiệu đó có thể […]

atex là gì ? Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì | Tìm hiểu nhanh

Atex là gì ? Tiêu chuẩn ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo […]