Đồng hồ lưu lượng khí nén là thiết bị đặc biệt giúp kiểm soát, vận hành thiết bị tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả. Nhờ vậy, hàng tháng gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Vậy thiết bị này là gì, công dụng ra sao mà lại có khả năng đặc biệt đến vậy.

Hình ảnh minh họa sản phẩm
Hình ảnh minh họa sản phẩm

Khái niệm đồng hồ lưu lượng khí nén

Đồng hồ đo lưu lượng khí tương tự như một thiết bị đo lưu lượng điện hoặc gas. Sản phẩm giúp khách hàng biết lượng năng lượng tiêu thụ đã được sử dụng. Chúng thường được đặt ở các vị trí như đường ống hay những nơi khí nén đi vào nhà máy. 

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp xác định lưu lượng, áp suất, nhiệt độ cũng như lưu lượng tổng thể. Thông qua đó, bạn có một bức tranh năng lượng hoàn chỉnh nhất. 

Về cơ chế vận hành, bạn có thể đọc trực tiếp kết quả dữ liệu trong khoảng thời gian xác định. Thông qua đó, chúng ta có thể phân tích kết quả dữ liệu từ cảm biến và thực hành.

Các thuật ngữ cơ bản quan trọng

Sự giảm áp suất pressure drop

Đây là thuật ngữ phản ảnh việc áp suất bị giảm xuống quá mức. Điều này có thể đến từ việc nhu cầu không khí vượt quá công suất máy nén. 

Hệ thống đồng hồ đo lưu lượng khí nén có gì?
Hệ thống đồng hồ đo lưu lượng khí nén có gì?

Nhiệt độ tăng đột ngột

Thuật ngữ này phản ánh tình trạng nhiệt độ khí nén bị tăng đột ngột. Chúng cho bạn biết có hiện tượng không ổn định diễn ra với máy sấy của khí nén. Chúng có thể đang có nguy cơ bị quá nhiệt. Đặc biệt, việc máy sấy bị sự cố là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mức áp suất

Mức áp suất phản ánh một ngưỡng đo nhất định. Điều này giúp thiết bị hoạt động an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, tất cả sẽ được trong tầm kiểm soát mà không có vấn đề gì quá lo ngại.

Quy trình sản xuất đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Về quy trình, đây là hệ thống đường ống khá dài. Chúng quanh co từ máy nén đến khu vực sản xuất xung quanh.

  • Điểm bắt đầu tại phòng máy nén, đây là địa điểm chính để tiết kiệm năng lượng thông qua việc điều chỉnh các chỉ số.
  • Giờ hoạt động và giờ giảm tải là các chỉ số cần quan tâm trong phòng máy nén. Bạn cần viết ra các chỉ số này để có tính toán chi phí năng lượng phù hợp.
  • Bộ lọc và máy sấy giúp bạn đưa nước ra khỏi hệ thống khí nén. 
  • Một số bộ lọc bổ sung quan trọng như bộ lọc hạt hoặc bộ lọc carbon. Chúng quyết định đến độ sạch và khô khi tiến hành.
  • Tiếp theo, đường ống tổng giúp phân phối khí nén đi đến các bộ phận khác nhau. Đây cũng là vị trí quan trọng để khách hàng tiến hành lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng khí nén.
Công dụng của đồng hồ đo lưu lượng khí nén là gì?
Công dụng của đồng hồ đo lưu lượng khí nén là gì?

Một số lưu ý về đồng hồ xác định chỉ số khí nén

Bạn có thể gặp phải một số vấn đề về đường ống cấp khí nén. Hiện tượng rò rỉ, cầu quá mức thường là các vấn đề hay gặp phải nhất. Đặc biệt, thiết bị hoạt động trong thời gian càng lâu thì mức độ lãng phí càng lớn. 

Để cải thiện điều này, hãy lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng ở vị trí chiến lược. Từ đó, bạn có thông tin thiết lập vị trí ưu tiên. Nhờ vậy, biết cách hoạch định các chỉ số để đưa ra phương án sử dụng tiết kiệm.

Trên đây là các kiến thức hữu ích về đồng hồ lưu lượng khí nén như công dụng, cách vận hành hệ thống… Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để ngày càng có nhiều người biết đến hơn nhé! BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy bơm nước bị cháy- Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng máy bơm nước bị cháy. Vậy nguyên nhân của hiện tượng máy bơm bị cháy là gì? Liệu có cách nào sử dụng để giảm thiết hiện tượng này không? Bài viết này sẽ giúp khách hàng nhận biết và tìm hướng […]

Thiết bị có những ứng dụng đặc biệt gì? [Chi tiết] Cấu tạo và tính ứng dụng của máy đo độ dày là gì?

Máy đo độ dày là một sản phẩm còn khá mới lạ với người dùng. Nhằm giúp khách hàng có những kiến thức cần thiết để sử dụng thiết bị hiệu quả, thietbikythuat sẽ giúp bạn hiểu máy đo độ dày là gì? Chúng có cấu tạo và tính ứng dụng thực tế trong thực […]

Một số thành phần của que đo Vén màn kiến thức hữu ích về que đo nhiệt độ thực phẩm

Que đo nhiệt độ thực phẩm có nhiều ứng dụng trong việc xác định chất lượng và tình trạng của các mặt hàng rau, củ quả hiện nay. Chúng được sử dụng trong gia đình và cả các cơ sở chế biến, bảo quản nông sản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu que đo […]