Nung chảy thép phế liệu | Đo nhiệt độ thép nóng chảy

Nung chảy thép phế liệu

12-04-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Mỗi năm thế giới sản xuất 1,4 tỷ tấn thép, và mỗi năm tỷ lệ phế liệu đưa vào lò luyện thép một tăng. Việc tái chế thép nung chảy so với chế biến từ quặng là mỗi tấn thép tiết kiệm 1,2 tấn quặng sắt, 630 kg than đá và 55kg đá vôi. Song nung chảy thép phế liệu là tiêu thụ quá nhiều điện năng. Đến nay Công ty Siemens của Đức đã có phương pháp tái phát điện từ nhiệt độ  nung chảy thép phế liệu, đã giảm 20% điện năng và giảm tới 40 kg các -bô – níc cho một tấn thép ra lò. 

Nung chảy thép phế liệu

Nung chảy thép phế liệu


Cụ thể, Siemens giúp các lò hồ quang điện sử dụng lại được điện từ khí thải nóng. 20% lượng điện cần thiết để làm tan chảy thép phế liệu được phục hồi với phương pháp này. Từ trước đến này nó đã rất khó khăn để thực hiện một quá trình bởi vì biến động nhiệt độ và khối lượng khí đốt. Siemens phát triển một thùng lưu trữ muối đóng vai trò như một bộ đệm năng lượng giữa một lò luyện thép và tua bin. Giữa tháng tư vừa rồi tại bang Thüringen của Đức đã đi vào hoạt động. 


Nung chảy thép phế liệu là phục vụ tái chế

Nhiệt độ lò hồ quang đun nóng chảy thép phế liệu là 35000C. Hay nói đúng hơn là mỗi tấn thép sản phẩm tiêu thụ 370 kWh điện năng. Khí thải phát sinh trong quá trình nung chảy thép phế liệu này làm nóng lên là 17000C, có thể nghĩ rằng đây là một nguồn nhiệt tuyệt vời. Tuy vậy, nó không thể làm quay tua bin hơi nước được vì nó đòi hỏi một dòng chảy liên tục của hơi nước trong phạm vi rất hẹp.

Siemens sử dụng một thùng chứa muối nóng chảy như một bộ đệm giữa các máy phát điện hơi nước và khí nóng thu được trong quá trình tan chảy: Nhiệt muối nóng chảy lên đến 4500C. Nước chảy qua hơi nóng này đủ để quay một tua bin, đạt hiệu quả 24%.

Các giải pháp mới này thu hồi 20% lượng điện sử dụng để chạy lò, vì vậy đã làm giảm phát thải lượng lớn khí các bô níc có tới 40kg trên mỗi tấn thép sản xuất ra. Tính theo góc độ kinh tế thì đã tiết kiệm được 5 triệu euro mỗi năm và giấy chỉ chứng nhận các bô níc hàng năm.

Công ty Hưng Phát Chúng tôi chuyên cung cấp các cảm biến áp suất, đồng hồ áp suất, bộ chia tín hiệu 4-20ma, bộ cách ly 4-20ma.. để được tư vấn xin liên hệ chúng tôi

Sales Enginner: 

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vn

Sản phẩm liên quan

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));