Cảm biến báo mức siêu âm | Cảm biến báo mức 4-20ma

Cảm biến báo mức siêu âm

10-04-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến báo mức siêu âm  – cam bien muc sieu am – cảm biến đo mức liên tục – cảm biến mức 4-20ma – cảm biến đo mức silo là một dòng thiết bị đo mức trong các silo như silo chất rắn dạng bột, xi măng, cám, trấu, đường, sữa bột.. hoặc các silo chứa chất lỏng, như nước, dầu, dịch dịch, keo..

Nguyên lý của Cảm biến báo mức siêu âm

Cảm biến báo mức siêu âm  hoạt động dựa trên nguyên lý dựa vào sóng siêm âm phát ra từ cảm biến phản xạ vào vât cản từ đó chúng ta biết được vật liệu đang ở đâu. Không giống như các cảm biến đo mức dạng báo mức điểm như loại xoay, loại điện dung, loại rung phải tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu. Thì Cảm biến báo mức siêu âm  siêu âm không tiếp súc với vật liệu cần đo.

Nguyên lý cảm biến báo mức siêu âm

Nguyên lý cảm biến báo mức siêu âm

Một cảm biến siêu âm là một thiết bị có thể đo khoảng cách tới một vật bằng cách sử dụng sóng âm. Nó đo khoảng cách bằng cách gửi ra một sóng âm ở một tần số cụ thể và nghe sóng âm đó để quay trở lại. Bằng cách ghi lại thời gian trôi qua giữa sóng âm được tạo ra và sóng âm quay trở lại, có thể tính khoảng cách giữa bộ cảm biến và vật thể.

Vì nó được biết rằng âm thanh truyền qua không khí ở khoảng 344 m / s (1129 ft / s), bạn có thể dành thời gian để sóng âm trở lại và nhân nó lên 344 mét (hoặc 1129 feet) để tìm tổng vòng tròn Khoảng cách của sóng âm. Vòng quay có nghĩa là sóng âm vượt xa khoảng cách 2 lần so với vật thể trước khi nó được phát hiện bởi cảm biến; Nó bao gồm các ‘khoảng cách’ từ cảm biến sonar đến đối tượng và ‘khoảng cách’ từ đối tượng đến Cảm biến báo mức siêu âm  (sau khi sóng âm bật lên khỏi đối tượng). Để tìm khoảng cách tới đối tượng, chỉ cần chia khoảng cách đi khứ hồi một nửa.

Cảm biến báo mức siêu âm thông dụng

Cảm biến báo mức siêu âm thông dụng

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một số vật thể có thể không được phát hiện bởi các Cảm biến báo mức siêu âm . Điều này là do một số vật thể được định hình hoặc định vị theo cách mà sóng âm quay trở lại đối tượng, nhưng bị lệch khỏi cảm biến siêu âm. Đối tượng cũng có thể quá nhỏ để phản xạ đủ sóng âm quay trở lại cảm biến để phát hiện. Các vật thể khác có thể hấp thụ sóng âm với nhau (vải, thảm, vv), có nghĩa là không có cách nào để cảm biến phát hiện chúng một cách chính xác. Đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi thiết kế và lập trình bằng robot sử dụng cảm biến siêu âm.

Khi chọn Cảm biến báo mức siêu âm  chúng ta cũng lưu ý rằng mỗi cảm biến siêu âm có một dãy đo nhất định nếu chọn dãy đo không phù hợp thì cho kết quả đo không chính xác. Như dãy đo 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-8m, 0-10m, 0-15m 0-20m, 0-40m.. mỗi dãy đo Cảm biến báo mức siêu âm  có một điểm chết khác nhau ví dụ như cảm biến 0-10m thì có điểm chết là 200mm nghĩa là dưới 200mm cảm biến không thể đo được.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị như cảm biến đo mức chất rắn, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, đồng hồ áp suất, các thiết bị đo chuyển đổi tín hiệu pt100, bộ chia tín hiệu 4-20ma

Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Sales Enginner: 

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vn

 

Sản phẩm liên quan

}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));