Bộ chia tín hiệu Z170REG-1 là một thiết bị vô cũng đa năng. Bộ này giúp chúng ta chia các tín hiệu từ 1 thiết bị cảm biến thành 2 đầu ra độc lập với nhau ( 1 input sang 2 output). Với mỗi tín hiệu đầu ra riêng biệt chúng ta có thể kết nối với PLC, Module… và đồng thời đưa về các bộ hiển thị. Để nắm rõ hơn chúng ta cùng coi thông số của chúng nhé!

bộ chia tín hiệu đa năng
bộ chia tín hiệu đa năng

Chia tín hiệu là gì? Tại sao phải chia tín hiệu?

Chia tín hiệu là nhân bản tín hiệu từ một tín hiệu gốc ban đầu thành hai hoặc nhiều tín hiệu độc lập với nhau. Các tín hiệu sau khi nhân bản này vẫn đảm bảo được sự tuyến tính của tín hiệu gốc như ban đầu. Vậy chia tín hiệu để làm gì?

Trong nhiều trường hợp chúng ta buọc phải sử dụng bộ chia tín hiệu. Như khi theo dõi một hệ thống đo lường nào đó mà các bạn không thể lấy tín hiệu từ PLC vì không đủ số lượng chân. Phải sử dụng cách khác đó là chia tín hiệu cảm biến thành hai.

Thông số kỹ thuật Z170REG-1

 • Input : 1 kênh
 • Current ( Dòng Điện) Analog : 0-20mA, 4-20mA
 • Voltage ( Điện Áp ) Analog : 0-0V , 0-5V, 1-5V, 2-10V
 • Biến Trở : 0-1 K ohm và 0-100K ohm
  • Nhiệt độ RTD : Pt100 – Pt500 – Pt1000,Ni100,
  • Thermocouple ( can nhiệt ) K , S , B , T, B, E, N
 • Output : 2 kênh
  • Current Analog : 0-20mA, 4-20mA, 20-4mA, 20-0mA … cài đặt tuỳ ý
  • Voltage : 0-10V, 0-5V, 1-5V, 2-10V …. Cài đặt tuỳ ý
 • Nguồn cấp : 10 – 40 Vdc
 • Sai số : 0.1%
 • Cài đặt bằng Dip Switch ngay trên thiết bị hoặc phần mềm
 • Lắp đặt : Dil Rail chuẩn trong tủ điện

Ứng dụng chuyển đổi tín hiệu

Các bạn xem thông số kỹ thuật ở phần bên trên có thể thấy đầu vào của thiết bị này khá đa dạng với nhiều tín hiệu vật lý khác nhau. Để các cạn nắm rõ thì mình sẽ liệt kê một số thiết bị củ thể có thể ứng dụng sử dụng bộ chuyển đổi này nhé!

Ngõ vào là tín hiệu dòng điện

Hiện này loại tín hiệu analog 4-20mA này được dùng khá phố biến trên thế giới đo lường nói chung và các loại cảm biến đo nói riêng. Bởi vì thứ nhất đó là loại tín hiệu này không bị suy giảm hay hao hụt bởi khoảng cách, thứ hai đó là khả năng chống nhiễu của chúng cực tốt.

Bộ chia tín hiệu 4-20mA

Như các bạn đã biết thì thường. Các loại cảm biến áp suất sử dụng tín hiệu ngõ ra là 4-20mA. Nếu như nhà máy của các bạn có thiết bị cảm biến này, nhưng bạn cần tín hiệu đầu ra là 0-10V, 0-5V, 1-5V… Hoặc các bạn muốn theo dõi tín hiệu áp suất trên lên màn hình hiển thị vậy thì làm cách nào để giải quyết bài toán này. Mình sẽ mật bí với các bạn ngay sau đây!

Bộ chia tín hiệu 4-20mA
Bộ chia tín hiệu 4-20mA

Nhìn vào hình vẽ các bạn có thể nhận thấy rằng cảm Z170REG-1 đẽ thực hiện chuyển đổi tín hiệu 4-20mA thành hai loại thín hiệu khác nhau. Thật tiện lợi phải không các bạn. Nhưng chưa hết đâu, chúng còn nhiều khả năng khác mà được con người ứng dụng rất nhiều. Mình cùng tìm hiểu tiếp nhé!

>> Bộ hiển thị nhiệt độ

>> Cảm biến đo áp suất

Bộ chia tín hiệu biến trở (ohm)

Biến trở là một thiết bị điện tử có khả năng biến đổi điện trở của chúng trong một thang điện trở nào đó. Thông thường các loại biến trở thường có 3 dây gồm 2 dây cố định và một dây chạy. Để chuyển đổi tín hiệu (ohm) sang các tín hiệu khác như 4-20 hoặc 0-10V thì làm cách nào? Chuyển đổi chúng có khó khăn gì không? Thì xin thưa với các bạn chúng khá dễ dàng khi ta có bộ chuyển đổi Z170REG-1 này nhé

bộ chia tín hiệu biến trở
bộ chia tín hiệu biến trở

Bộ chia tín hiệu nhiệt độ | PT100 , PT500 , PT1000 , Ni100 ,…

Tín hiệu RTD hầu hết là đầu ra của các loại thiết bị cảm biến nhiệt độ mà chúng ta hay bắt gặp nhất đó là: PT100, PT500, PT1000, …

Để các bạn dễ dàng hình dung mình sẽ lấy một ví dụng hay gặp trong thực tế. Để theo dõi nhiệt độ và điều khiển nhiệt độ cùng một lúc trong 1 lò sấy hoặc lò hơi nào đó. Chúng ta cần đồng thời 2 tín hiệu đầu ra của cảm biến cùng 1 lúc, 1 tín hiệu sẽ đưa về bộ hiển thì để theo dõi nhiệt độ và một tín hiệu sẽ đưa về PLC để điều khiển nhiệt độ như hình sau đây.

bộ chia tín hiệu nhiệt độ pt100
bộ chia tín hiệu nhiệt độ pt100

Ngoài ra nếu bạn chỉ cần 1 tín hiệu đầu vào là RTD và 1 tín hiệu đầu ra 0-10V, 4-20V thì các bạn nên sử dụng bộ T120, T121 và K109PT cũng có chức năng tương tự nhé.

>> Bộ hiển thị nhiệt độ

>> Cảm biến đo nhiệt độ

Bộ chia tín hiệu Thermocouple K , J , R , S , B , E , N , T

Thermocouple là dòng cảm biến nhiệt độ hoạt động. Theo nguyên lý sự thay đổi suất điên động theo nhiệt độ. Ngõ ra của dòng Thermocouple là mV nên không thể kết nối đến các PLC hay truyền tín hiệu đi xa. Với đầu ra là dạng mV nên loại cảm biến này khá khó để nhân đôi tin hiệu. Các bộ chuyển đổi thông thường của Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc thì có sai số cao và rất dễ bị nhiễu. Vậy còn giải pháp nào không? Giải pháp ở đây chỉ có thể là Z170REG-1 các bạn nhé. Nhìn vào hình sau đây các bạn có thể thấy rõ.

bộ chia tín hiệu can nhiệt
bộ chia tín hiệu can nhiệt

>> Bộ hiển thị nhiệt độ can K, J, N, S, B, E, N, T

>> Cảm biến đo nhiệt độ can K, J, N, S, B, E, N, T

Bộ chia tín hiệu 0-10Vdc

Cũng tưng tự như tín hiệu dòng điện thì để chia tín hiệu 0-10v thành hai tín hiệu riêng biệt độc lập thì ta cũng có thể sử dụng bộ chuyển đổi này. Với đầu vào đa dạng của các thiết bị cảm biến hoẵc các thiết bị điện tử như PLC, cảm biến tiệm cận, cảm biến từ….

Chống nhiễu tín hiệu

Nhiễu tín hiệu luôn là một vấn đề đau đầu. Đối với những anh em nào làm về kỹ thuật thì hẳn rằng rất ngao ngán khi xử lý nhiễu tín hiệu từ các thiết bị trong bảng điện hay thiết bị điện đang sử dụng. Hiện tượng nhiễu tín hiệu này xẩy ra khi các thiết bị cảm biến, bo mạch hay ccas thiết bị đo của bạn ở gần biến tần, động cơ, máy biến áp, … Để giải quyết việc này chúng ta nên sử dụng những thiết bị cách ly điện áp từ 1000 đến 1500Vac.

bộ xử lý nhiễu tín hiệu
bộ xử lý nhiễu tín hiệu

Seneca là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi tín hiệu. Seneca đã tổng hợp tất các phản hồi từ khác hàng và hãng nhận ra một điều nhiễu tín hiệu là một trong những vấn đề mà doanh nhiệp gặp khó khăn để giải quyết. Để xử lý nhiễu này các nhà kỹ sư của Seneca đã tích hợp chống nhiễu cho các thiết bị của họ.

Mua bộ chia tín hiệu Z170REG-1 ở đâu ?

Là một người tiêu dùng thông mình thì các bạn hãy lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp và tổng chi phí của chúng luôn rẻ nhất. Với các loại nhà máy hình sản xuất lâu dài chũng ta hãy nên cân nhắc sử dụng thiết bị của Châu Âu thay vì những loại của Trung Quốc hay hàn Quốc. Những loại của Châu Âu thông thường sẽ mắc hơn về giá thành nhưng đổi lại rất nhiều lợi ích như tuổi thọ của chúng gầp 5-6 lần loại bình thường và hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Hơn nữa chúng cũng khá dễ dàng thay thế khi bị hư hỏng.

Hàng chính hãng seneca

Để mua được hàng chính hãng từ nhãn hàng Seneca hãy tìm ngay đến chúng tôi chuyendoitinhieu.vn . Chúng tôi luôn cam kết hàng chính hãng từ Ý và bảo hành lên đến 12 tháng cho các dòng thiết bị này. Nếu trong khoảng thời gian sử dung còn bảo hành mà thiết bị hư hại về phần mền chúng tôi sẽ đổi một thiết bị mới tương tự cho các bạn.

Thông tin liên hệ

Sales Enginner:

(Mr) Lê Văn Trọng

Mobi: 0975.116.329

Mail: trongle@huphaco.vn

Web: chuyendoitinhieu.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

bộ chuyển đổi pt100 sang 4-20mA Tổng hợp các bộ chuyển đổi cảm biến nhiệt độ PT100 sang 4-20mA

Bộ chuyển PT100 sang 4-20mA hay Bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 sang 4-20mA , được dùng để chuyển đổi tín hiệu dạng điện trở của Pt100 sang tín hiệu điện dạng analog 4-20mA hoặc 0-10V.Ngoài chức năng chuyển đổi thì bộ chuyển đổi nhiệt độ sang analog 4-20mA hoặc 0-10V còn có chức năng […]

Máy đếm xung npn pnp Máy đếm xung | Đồng hồ đếm xung NPN – PNP – Namur

Trong môi trường kỹ thuật của công nghiệp. Tín hiệu xung được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Chắc hản anh anh nào làm về kỹ thuật cũng đều nghe qua rồi phải không ạ? Chúng là một trong những phương thức tín hiệu giao tiếp của cảm biến với PLC hoặc bộ […]

Biến dòng AC/ DC sang RS485 Biến dòng AC/ DC sang RS485 | CT dòng Modbus

Biến dòng modbus là gì ? Biến dòng AC/ DC sang modbus RS485. Đây là những câu hỏi mình thường xuyên nhận được khi tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị cho anh em kỹ thuật. Các anh em thường gặp kho khăn khi tìm kiếm thông tin về những thiết bị mới […]