Các loại cảm biến đo mức nước ? Cảm biến đo mức nước là gì? Có bao nhiêu loại cảm biết đo mức nước? Bàn loay hoay không biến tìm giải pháp nào để đo nước thì bài viết này mình sẽ liệt kê 16 loại cảm biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Môi loại đều có những ứng dụng riêng có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của chúng nhé.

"tổng

Các thiết bị này xuất hiện hầu hết trong cuộc sống của chúng ta. Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày chũng ta có thể băt gặp chúng trong các bồn chứa nước, máy lọc nước hay trong các vòi xả tự động trong nhà vệ sinh. Trong công nghiệp thì thiết bị này gần như không thể nào thiếu trong mọi hệ thống của nhà máy.

Chúng góp phần tạo dựng lên các hệ thống tự động hoá đo lường và một số loại tích hợp thêm nhiều công nghệ truyền thông khác nhau để kết nối giao tiếp toạ thành một chuỗi tín hiệu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chức năng của từng loại nhé.

Các loại cảm biến đo mức nước

Đầu tiên dành cho bạn anof chưua biết thì mình sẽ giải thích sơ qua một chút về cảm biến đo mức là gì?

Đây là một thiết bị dùng để đo mức nước trong các bồn chứa, hay trong các đường ống dẫn nước, dầu, ccas chất tồn tại ở thể lỏng hoặc các loại hạt nhựa, bột ngô, bột mì, bụi mịn…Đối với từng môi trường đo và điều kiện đo thì chúng ta sử dụng loại cảm biến khác nhau.

Cảm biến đo mức nước trong công ngiệp sản xuất hiện nay
Cảm biến đo mức nước trong công ngiệp sản xuất hiện nay

Mặc dùng chúng sự dụng nhiều nguyên lý đo như điện dung, siêu âm, laser, áp suất. Nhưng chung quy lại tất cả các tín hiệu đo này đều được cảm biến xử lý và chuyển thành tín hiệu điện. Các tín hiệu điện này sẽ được chuyển về các bộ điều khiển để đọc và điều khiển.

Vậy bạn cần dụng loại nà để đo nước cho phù hợp? loại nào ứng dụng tốt nhất cho dự án của bạn? Để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn theo dõi tiếp bài viết của Trọng để tìm ra đáp án nhé. Hoăc gọi trực tiếp cho Trọng để  tư vấn hỗ trợ giải pháp miễn phí cho các bạn. 

1. Cảm biến đo mức siêu âm

Cảm biến đo mức siêu âm Đây được xem là thiết bị hiện đại và ưu Việt nhất trong lĩnh vực đo lường hiện nay. Chúng sự dụng nguyên lý sóng siêu âm để phát hiện ra mực nước trong các tank chứa, silo, bể chứa, hay ao hồ thuỷ điện.

Chúng thường được thiết kể nhỏ gọn và lắp đặt rất dễ dàng so với các thiết bị đo mức khác. Hình dạng của chúng đã phần là hình trụ tròn và lắp đặt bằng mối ghép ren hoặc mặt bích.

Cảm biến đo mức nước dạng siêu âm ULM 70 - Hãng Dinel của Cọng Hoà Séc
Cảm biến đo mức nước dạng siêu âm ULM 70 – Hãng Dinel của Cọng Hoà Séc

Khi hoạt động ở đầu dò chúng sẽ phát ra một ấm thanh với tần số riêng, âm thanh này sẽ lan truyền trong khống khí dạng hình nón. Khi sóng này đụng vào một bề mặt phẳng nào đó chúng sẽ lập tức dội ngược lại theo phương vuông góc.

Sóng dậu ngược lại sẽ được cảm biến nhận biết và thu lại. Bằng cách tính thời gian sóng đi và về cảm biến siêu âm biết được khoảng cách giữa đầu do và cảm biến và chuyển tín hiệu này thành tín hiệu dạng điện.

Vì sử dụng nguyên lý sóng siêu âm cho nên thiết bị nay có thể phát hiện hàu như toàn bộ các vật hoặc các chất lỏng khác nhau.

Đặc trưng của cảm biến Siêu Âm

  • Thang đo: 0…. 40 mét
  • Tín hiệu đầu ra: 4…20mA, 0…10V, Modbus
  • Môi tường đo: Tất cả các loại chất lỏng, Chất rắn dạng hạt, Chất bám dính

2. Cảm biến đo mức radar

Cảm biến radar hay cảm biến đo mức nước radar là một trong những cảm biến có độ chính xác rất cao. Chúng có nguyên lý hoạt động tương đối giống như cảm biến siêu âm nhưng có điều sóng mà chúng phát ra có tần số khác.

Cảm biến đo mức radar hoạt động dựa trên nguyên lý thu phát sóng điện từ. Trong quá trình làm việc thì cảm biến sẽ phát ra sóng với tần số cố định là 0,5 GHZ thông qua ăng-ten (tần số sẽ ảnh hưởng đến dãy đo của cảm biến). Sau đó sóng điện từ sẽ lan truyền trong không gian và truyền đến bề mặt phẳng cần đo lường.

Cảm biến radar GRLM70 đo mức nước trong bồn chứa, hãng Dinel- Cộng Hoà Séc
Cảm biến radar GRLM70 đo mức nước trong bồn chứa, hãng Dinel- Cộng Hoà Séc

Tiếp theo đó sóng điện từ sẽ bị phản xạ lại, lúc này bộ phận điều khiển của cảm biến có nhiệm vụ tính toán các thông số. Bằng cách tính toán các thông số vận tốc và thời gian thu phát sóng sẽ cho ra được khoảng cách từ cảm biến đến mức nguyên liệu mà cho ra mức nguyên liệu cụ thể.

Ngoài ra thì cũng có loại sử dụng nguyên sóng radar nhưng với nhưng đầu dò (Hoặc dây dò) tiếp xúc trực tiếp vơi môi trường đo như hình phía trên. Cảm biến Radar có độ chính xác tương đối cao tho nên chúng thường ứng dụng để đo những bồ chứa chiết rót lưu lượng hoặc các bể pha trộn chát lỏng. 

Đặc trưng của cảm biến Radar

  • Thang đo: 0…. 100 mét
  • Tín hiệu đầu ra: 4…20mA, 0…10V, Modbus
  • Môi tường đo: Tất cả các loại chất lỏng, Chất rắn dạng hạt, Chất bám dính

3. Cảm biến đo mức điện dung

Cảm biến điện dung (hoặc cảm biến điện môi) là sử dụng điện dung để đo hằng số điện môi của môi trường xung quanh. Hay nói cách khác là cảm biến này dựa vao hằng số dẫn điện của chất mà cảm nhận chúng thông qua tiếp xúc trực tiếp.

Được thiết kế với dạng cây dò cho nên khi lắp đặt chỉ chiếm khá it diện tích. Đầu dò của chúng có thể dài lên đến 3 mét, điều này cho phép các bạn đo những tnah chứa, bồn chưa nước hay các silo từ 0…3m. Ngoài ra cảm biến này dùng để báo đầy báo đầy báo cạn mực nước trong bồn.

Cảm biến điện dung dls27 hãng dinel- cộng hoà Séc
Cảm biến điện dung dls27 hãng dinel- cộng hoà Séc

Cảm biến điện dung là cảm biến dùng để cảm nhận mức chất lỏng ; chất kết dính hay các loại chất rắn khối lượng nhỏ như bột; hạt nhựa; xi măng; cát…. Thông thường; hầu hết các loại cảm biến điện dung được ứng dụng trong các khu vực nhà máy dùng để đo mức; báo mức chất lỏng chất chất rắn trong các bồn chứa nước; các silo; các bể chứa….

Đặc trưng của cảm biến Điện Dung

  • Thang đo: 0…. 3 mét
  • Tín hiệu đầu ra: 4…20mA, 0…10V, Modbus
  • Môi tường đo: Các chất lỏng dẫn điện, Các chất bám dính

4. Cảm biến đo mức nước laser

Cảm biến laser là một thiết bị điện được sử dụng để cảm nhận các vật thể nhỏ và vị trí chính xác. Cảm biến này sử dụng tia laser để tạo ra ánh sáng trên một đường thẳng hướng từ đầu dò cho đến vật. Ánh sáng laze bao gồm các sóng ánh sáng có bước sóng tương tự nhau. Chính vì vậy khi ta nhìn 1 tia Laser chúng luôn có hướng về một điểm nhất định và rất ít tản ánh sáng ra môi trường xung quanh.

Cảm biến đo khoảng cách laser
Cảm biến đo khoảng cách laser

Các ứng dụng đo độ chính xác cao hoặc đo những nôi chật hệp trong công nghiệp. Điều này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng cảm biến laser để giải quyết các nhiệm vụ kiểm soát chất lượng.

Việc đạt được các phép đo ổn định và chính xác là điều cần thiết để đảm bảo giá trị sản phẩm đáng tin cậy và sản xuất không có lỗi. Cảm biến này có thể được sử dụng trên các bề mặt phản chiếu, nhiều vật liệu và màu sắc. Cấu tạo cảm biến laser bao gồm một vỏ thô, độc lập, một bộ hình ảnh tuyến tính, một bộ phát laser chính xác.

Để điều chỉnh các cảm biến này, không cần bất kỳ bộ điều khiển bên ngoài nào và nó có thể được đặt trên bất kỳ vị trí nào của máy. Các cấu hình và điều chỉnh cho các cảm biến này có thể được thực hiện thông qua các công cụ phần mềm khác nhau.

5.  Cảm biến đo mức điện cực

Cảm biến đo mức nước điện cực là loại cảm biến báo On/Off. Chúng được dùng khá nhiều trong ccas hệ thống đo lường nước trong công nghiệp. Hình dạng của chúng giống như một thanh điện cực dài từ 300mm đến 500mm.

cảm biến đo mức điện cực
cảm biến đo mức điện cực

Chúng được sử dụng để thông báo khi bể chất lỏng khi đầy hoặc khi bẻ cạn. Chúng báo về bộ điều khiển trung tâm để đong ngắn bớm hoặc van câos xả nước.

Vì thiết kế tương đối nhỏ cho nên chúng có thể gắn dọc hoặc gắn ngang ngay trong thành bồn chứa của các nhà máy.

Hơn nữa một ưu điểm của cảm biến này đó là độ nhạy tương đối cao cho nên thời gian đáp ứng khi nhận tín hiệu của chúng có thể tính bằng mini giây.

6. Cảm biến đo mức thả chìm – Thuỷ tĩnh

Cảm biến thả chìm hay còn biết với cái tên đó là cảm biến đo mức nước thuỷ tĩnh đây là một trong những thiết bị đo mực nước với thang đo khá cao. Giống như cái tên của nó thì cmar biển này khi hoạt động nó sẽ được thả chìm hoàn toàn trong nước khi đo. Chúng sẽ có 1 sợi dây cáp nối liền với phần đầu dò nằm dưới đấy của sông hồ hay đập thuỷ điện.

Cảm biến đo mức nước thuỷ tĩnh, ao hồ sông suối thuỷ điện - HLM25- Hãng Dinel
Cảm biến đo mức nước thuỷ tĩnh, ao hồ sông suối thuỷ điện – HLM25- Hãng Dinel

Khác với siêu âm cần không gian để thu phát sóng, hay điện dung thì cần phải chất dẫn điện thì cảm biến thuỷ tĩnh được ứng dụng đo hầu hết các loại chất lỏng trong lòng đất. Chúng sử dụng nguyên lý áp suất để hoạt động cho nên khi lắp đặt cảm biến loại này không cần không gian lớn.

Chúng ta chỉ cần khoét một lỗ nhỏ trên mặt giếng và thả cảm bién xuống độ sâu cần đo. Và một điều kiện nữa đó là các bể chưua hay giếng nước ngầm đều phải có bề mặt thoáng.

7. Cảm biến đo mức không tiếp xúc

Cảm biến không tiếp xúc là một thiết bị đo mức nước hoặc các dung dịch dẫn điện mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với chất cần đo.

Khác với loại cảm biến siêu âm, radar là lắp vuông góc mặt nước thì cảm biến không tiếp xúc này sẽ báo mức nước qua một bề mặt như thuỷ tinh hoặc nhựa mỏng. Các bồn chưa không dẫn điện.

Cảm biến đo mức không tiếp xúc FLD - hãng dinel cộng hoà séc
Cảm biến đo mức không tiếp xúc FLD – hãng dinel cộng hoà séc

Chúng hoạt động tương tự như cảm biến điện dung nhưng có điều điện cụng này mạnh hơn và đo được xuyên qua các lớp bồn. Điều này được ứng dụng nhiều khi đo các chất axit hoặc các chất có nhiệt độ và áp suất ở bên trong bồn chưa cao.

8. Cảm biến đo mức mức dạng phao

Cảm biến dạng phao hay cò gọi là phao báo mức nước. Đây là một thiết bị được sử dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày bởi vì chúng khá rẻ và dễ lắp đặt.

Chúng có hình dạng giống như một cây thước đo. Và có một quả cầu phao trượt trên cây thước này.

Phao cơ đo mực nước thay đổi trong bồn chứa sinh hoạt
Phao cơ đo mực nước thay đổi trong bồn chứa sinh hoạt

Quả cầu này giống như một tiếp điểm đóng ngắt các relay trên cây thước đo. Khi mức nước đạt đến ngưỡng đo mong muốn thì quả cầu phao sẽ đụng vào một công tắc đống ngắt mạch điện.

Nhưng cảm biến đo mưc dạng phao này lại rất hiếm gặp trong công nghiệp bởi vì chúng hoạt động phụ thuộc gần như vào cơ khí nên độ chính xác và tuổi thọ sẽ không cao bằng các loại cảm biến khác.

9. Cảm biến đo mức tiệm cận

Cảm biến đo mức nước tiệm cận là những dòng cảm biến đo mức với thang đo tương đối ngắn so với các loại khác. Hầu hết chúng được ứng dụng để đo và phát hiện rò rỉ mức chất lỏng. Bằng nhiều nguyên lý đo khác nhau thì chúng phát hiện được rò rỉ nước, rò rỉ dầu.

Một ví dụng thường thấy nhất trong công nghiệp đó là khi máy bơm dầu hoặc nước vào các bồn chứa, kho chứa mà chẳng may cảm biến báo dầy báo cạn bị hỏng haowjc ko báo kịp thời sẽ đẫn đến chất lỏng tràn ra sàn của nhà máy.

Cmar biến đo mức tiệm cận
Cmar biến đo mức tiệm cận

Nếu không ngắt bơm kịp thời thì hậu quả sẽ vô cùng nguye hiểm. Chính vì vậy để an toàn khi lưu trữ xăng dầu thì cảm biến rỏ rỉ được các nhà máy lắp ngay trên các mặt sàn gần kho chứa. Khi dầu tràn ra chúng sẽ báop khẩn cấp để ngắt bơm hoặc ngắt van.

10. Cảm biến báo mức liên tục 4-20mA

Tín hiệu 4-20mA là một trong những loại tín hiệu được dùng phổ biến nhất trong truyền thông công nghiệp. Chúng thuộc tín hiệu analog nhưng khác với tín hiệu 0-10V thì loại tín hiệu 4-20mA đặc biệt hơn ở chỗ là khả năng truyền tải đi xa và it bị nhiễu. 

Các loại cảm biến đo liên tục mức nước của các hãng khác nhau hầu hết đều có opstion tín hiệu đầu ra 4-20mA. Vì nó quá phổ biến, chúng chiếm tới 80% chuẩn truyền thông công nghiệp.

Cảm biến đo mức nước liên tục 4-20mA
Cảm biến đo mức nước liên tục 4-20mA

Loại tín hiệu analog 4-20mA thường được ứng dụng trong các cảm biến đo mưc liên tục. Tức là các dòng cảm đo liên tục chất logr và chuyển tín hiệu đo được này thành tín hiệu 4-20mA. Với mức nước thấp nhất ứng với 4mA và đo liên tục tăng dần cho đến khi mức nước dâng lên tới điểm max tương đương với 20mA.

Đi kèm với tín hiệu thông thường sẽ có một màn hình hiển thị tín hiệu analog như trên hình trên. Màn hình này giúp các anh em kỹ thuật nahf máy dễ dàng biết được mức nước trong bồn chứa thực tế là bao nhiêu.

11. Cảm biến báo đầy báo cạn

Các loại cảm biến báo đầy báo cạn hay cảm biến báo mức nước on/off là một thiết bị đo các mốc khi chất lỏng trong bể chứa đạt tới mốc đó.

Cảm biến này có một đầu dò thông thường bằng điện cực. Và người ta sử dụng 2 cái trong cùng một bồn chưa. Hoặc 1 cái để cảnh báo mức tràn của bồn.

cảm biến báo đầy báo cạn điều khiển bơm
cảm biến báo đầy báo cạn điều khiển bơm

Cảm biến sẽ được gắn ở phia đấy bồn 1 cái để thông báo tín hiệu khi mức nược trong bồn đã xả hết và gắn trên đỉnh bồn 1 cái để thông báo khi nước đã đầy.

Tất nhiên là không phải thông báo bằng giuọng nói hay thông báo bằng ánh mắt như con người được rồi. Mà chúng thông báo bằng các tín hiệu điện.

Chúng hoạt động khá giống như một chiếc relay. Khi có điều kiện nước đầy hoặc nước cạn thì ngay lập tức đóng lai hoặc mở ra ngay lập tức.

12. Cảm biến đo mức lò hơi

Tiếp theo đây là một trong những loại cảm biến đo đặc biệt nhất. Đó chính là cảm biến đo mức nước lò hơi.

Đầu tiên nói qua cho mọi người biết là môi trường lò hơi là môi trường có nhiệt độ khá cao và áp suất cũng tương đối cao.

Để đo mức được chính xác và tổi thọ làm việc của cảm biến được bền lâu thì đồi hỏi cảm biến đo mức nước lò hơi phải chịu được tất cả các yêu tố của môi trường này. Hay nói cách khác là mình sinh ra là phải dành cho nhau, không hợp nhau là nỗi đau kéo đến.

cảm biến đo mức chênh áp lò hơi
cảm biến đo mức chênh áp lò hơi

Và rất nhiều trường hợp mà Trọng trong nhà máy đã chứng kiến. Cảm biến khi vừa lắp đặt vô đã ngay lập tức bị vỡ tung bo mạch bên trong. Bỏi vì áp suất và nhiệt độ của lò hơi khác cao. Chính vì vậy lớp vỏ của cảm biến phải bảo vệ được các linh kiện bên trong dưới áp suất và nhiệt độ lò hơi.

Và cảm biến này có nguyên lý hoạt động và làm việc tương đối dài nên mình sẽ viết một bài chi tiết về nó. Các bạn tham khảo chi tiết về chúng ở dường link dưới đây.

13. Cảm biến 3 que, 5 que

Cảm biến 3 que hay cảm biến 5 que đây đều là những dạng cảm biến đo mức nước tại các mốc nước khác nhau.

Cảm biến 3 que thì cho phep báo mức nước tại hai vị trí bất kì của bể. Còn loại 5 que thì cho phép báo 4 mức tại vị trí bất kì.

cảm biến 3 que , 5 que
cảm biến 3 que , 5 que

Cảm biến dạng que này thường được gắn thẳng đứng của các bồn chứa nước. 3 que trong đó là hai que đo mức và một que điện cực. Và hầu hết chúng chỉ dùng để đo các loại nước dẫn điện.

14. Cảm biến dòng chảy

Cảm biến dòng chảy hay còn gọi là công tắc dòng chảy, cảm biến nước trong đường ống. cảm biến nước trong ống, công tắc báo nước chảy, cảm biến báo nước chảy trong ống, công tắc cảm biến dòng chảy…. 

Là thiết bị sử dụng để phát hiện dòng chảy trong đường ống của bất kỳ loại chất lỏng nào cần được giám sát như nước, dầu, dung dịch….và thường được sử dụng trong việc bảo vệ bơm nước, tránh được tình trạng bơm chạy không tải gây quá nhiệt dẫn đến cháy máy bơm nước. 

cảm biến dòng chảy TFS25
cảm biến dòng chảy TFS25

Khi bơm nước khởi động; nếu có nước thì tạo ra trong đường ống một dòng chảy tác động vào lá đo của cảm biến; làm công tắc (công tắc từ tính) bên trong tác động. Có thể sử dụng tiếp điểm này để kích hoạt một timer; nếu trong một khoảng thời gian tiếp điểm này không tác động thì timer; sẽ ngắt bơm nước không cho hoạt động.

15. Cảm biến đo mức phòng nổ

Cảm biến phòng nổ là gì ?

Tại sao chúng ta lại cần đến cảm biến phòng nổ ?

Hầu hết trong công nghiệp các thiết bị và hệ thống thường được kết nối với nhau dưới dạng tín hiệu điện. Chính vì điều này nên khi cảm biến làm việc dưới môi trường các chất dễ gây cháy nổ thì cần phải đẩm cảm biến sẽ không phát ra tia lửa điện trong quá trình làm việc.

Cảm biến đo mức phòng nổ
Cảm biến đo mức phòng nổ

Giống với cái tên của nó; cảm biến phòng nổ chúng dùng đo mức dung dịch; trong môi trường dễ gây cháy nổ, hoả hoạn. Đây là điều cần thiết khi đo mức xăng dầu, đo mức cồn, mức khí gas, …
Đã từ lâu tiêu chuẩn an toàn phòng nổ; được các nước phương tây áp dụng cho các dòng cảm biến đo của họ. Có hai tiêu chuẩn chính cho thiết bị phòng nổ đó là tiêu chuẩn Atex và IECEx.
Nếu môi trường bạn đo là các chất dễ ngây cháy nổ; thì nên cân nhắc đến vấn đề sử dụng các thiết bị này nhé. Chúng sẽ đmả bảo cho hệ thống của các bạn không chỉ chính xác; mà còn an toàn trong quá trình vận hành.

16. Cảm biến đo mức giá rẻ

Cảm biến đo mức giá rẻ là thiết bị mà nhiều nhà máy có nhu cầu cao. Những yêu cầu thường thấy khi lựa chọn các dòng cảm biến này đó là:

Khi bạn không cần thiết bị đo mức với độ chính xác quá cao; mà vẫn đảm bảo được sai số khi đo đáp ứng là được.

Cảm biến đo mức giá rẻ
Cảm biến đo mức giá rẻ

Hoặc so với các loại cảm biến đo mức nước khác thì loại này; đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người sử dụng; và giá cả của chúng mềm hơn.

Nhưng không phải loại nào rẻ cũng tốt và không phải loại tốt nào cũng rẻ. Quan trong là khi lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với điều kiện môi trường đo ;của nhà máy, dự án của các bạn thì đó là thiết bị rẻ nhát rồi.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các loại cảm biến đo mức nước; gồm 16 thiết bị cảm biến đo mức nước mà trọng muốn chia sẻ đến các bạn. Mong bài viết này sẽ cho các bạn thêm phần kiến thức và phương pháp lựa chọn đúng cho các dự án nhà máy.

Các dòng cảm biến đo mức nước ở trên hiện này; công ty Hưng Phát mình đều cung cấp và đáp ứng hàng luôn có sẵn cho các bạn.

Để biết thêm chi thiết các loại thiết bị và cần hỗ trợ cung cấp giải pháp cho dự án; thì liên hệ với mình ở phần thông tin liên hệ phía cuối mỗi bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết các loại cảm biến mức nước của mình.

Bài Viết Tham Khảo: Những lưu ý khi lựa chọn cảm biến 

 

Liên Hệ

Kỹ sư cơ điện tử – Mr. Trọng

Mobi/Zalo: Chuyendoitinhieu.vn

Email: [email protected]BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo mức điện cực dls27 dinel châu âu Cảm biến điện cực | Đo mức nước – Xăng Dầu – Bia bọt (Hàng EU )

Cảm biến điện cực là gì ? Với dòng cảm biến này nghe cái tên có vẻ như rất xa lạ đối với chúng ta nhưng trong công nghiệp thì chúng được sử dụng khá phổ biến. Với nhiều phường pháp đo và nhiều loại cảm biến đo có ứng dụng khác nhau. Nhưng cảm […]

Hình ảnh ký hiệu cơ bản của điện trở và biến trở Kí hiệu của Biến trở | Điện Trở – Chiết áp

Kí hiệu của biến trở và điện trở là gì ? Xin chào các bạn, Chào mùng các bạn đã đến với kythuatdo.vn cùng bài viết dưới đây. Bài viết này mình xin được chia sẻ đến với các bạn về hình ảnh, kiến thức kí hiệu của biến trở. Biến trở là một phần […]

Hệ thống điều khiển PID áp suất Bộ điều khiển ( Áp suất ) bằng PID | Bộ hiển thị và điều khiển

Bộ điều khiển áp suất pid là gì ? Áp suất là một trong những đại lượng vật lý quan trọng trong đời sống của chúng ta. Chúng không có hình dạng cụ thể nhưng nang lượng mà chúng mang lại được ứng dụng rất nhiều vào các ngành nghề, lĩnh vữc khác nhau như […]